เป๋าตังค์
5 11 บทวิจารณ์
วงเงินสูงสุด ถึง 20000 บาท
อัตราดอกเบี้ยต่อปี ไม่เกิน 36%
ระยะเวลายืมเงิน 1-6 เดือน
การตัดสินใจกู้ยืม ไม่ถึง 24 ชม
อายุผู้สมัคร 20-45 ปี
ตกลง 51%
แอพ true cash
5 0 บทวิจารณ์
วงเงินสูงสุด ถึง 30000 บาท
อัตราดอกเบี้ยต่อปี ไม่เกิน 36%
ระยะเวลายืมเงิน 1-6 เดือน
การตัดสินใจกู้ยืม ไม่ถึง 24 ชม
อายุผู้สมัคร 18-52 ปี
ตกลง 65%
แอพป๋า
4.9 1 บทวิจารณ์
วงเงินสูงสุด ถึง 35000 บาท
อัตราดอกเบี้ยต่อปี ไม่เกิน 36%
ระยะเวลายืมเงิน 1-12 เดือน
การตัดสินใจกู้ยืม ไม่ถึง 1 ชม
อายุผู้สมัคร 20-45 ปี
ตกลง 66%
แอพ turbo cash
4.9 1 บทวิจารณ์
วงเงินสูงสุด ถึง 50000 บาท
อัตราดอกเบี้ยต่อปี ไม่เกิน 36%
ระยะเวลายืมเงิน 1-12 เดือน
การตัดสินใจกู้ยืม ไม่ถึง 1 ชม
อายุผู้สมัคร 20-50 ปี
ตกลง 59%
แอพวางใจให้ยืมเงิน
4.9 7 บทวิจารณ์
วงเงินสูงสุด ถึง 5000 บาท
อัตราดอกเบี้ยต่อปี ไม่เกิน 36%
ระยะเวลายืมเงิน 1-6 เดือน
การตัดสินใจกู้ยืม ไม่ถึง 1 ชม
อายุผู้สมัคร 20-50 ปี
ตกลง 80%
Myordinarychampion.org เงินนอกระบบ
1 7 บทวิจารณ์
วงเงินสูงสุด ถึง 1500000 บาท
อัตราดอกเบี้ยต่อปี ไม่เกิน 36%
ระยะเวลายืมเงิน 1-72 เดือน
การตัดสินใจกู้ยืม ไม่ถึง 72 ชม
อายุผู้สมัคร 20-70 ปี
ตกลง 79%
Qb-corp.com กู้ยืมเงิน500ตอนนี้
1 2 บทวิจารณ์
วงเงินสูงสุด ถึง 2000000 บาท
อัตราดอกเบี้ยต่อปี ไม่เกิน 36%
ระยะเวลายืมเงิน 1-60 เดือน
การตัดสินใจกู้ยืม ไม่ถึง 72 ชม
อายุผู้สมัคร 20-60 ปี
ตกลง 86%
Satangdee.com กู้กับวิไลเงินด่วน
1 1 บทวิจารณ์
วงเงินสูงสุด ถึง 300000 บาท
อัตราดอกเบี้ยต่อปี ไม่เกิน 15%
ระยะเวลายืมเงิน 1-36 เดือน
การตัดสินใจกู้ยืม ไม่ถึง 24 ชม
อายุผู้สมัคร 20-55 ปี
ตกลง 87%

กู้เงินรูปแบบใหม่ผ่านแอปยืมเงิน ตัวช่วยยุคดิจิตอลที่ทำให้คุณผ่านพ้นวิกฤตไปได้


เดี๋ยวนี้การกู้เงินเราไม่จำเป็นต้องไปที่ธนาคารแค่เพียงอย่างเดียวเสมอไปเหมือนอย่างแต่ก่อน แต่เราสามารถกดยืมเงินผ่านแอปบนโทรศัพท์มือถือได้เลยทันที เพราะแอป ยืมเงิน 2564 นั้นมีให้ใช้บริการมากมาย ต่อให้จะเป็นโทรศัพท์ราคาถูกหรือราคาแพง ก็กู้เงินผ่านแอปกู้เงินด่วนได้เหมือนกัน 

โดยจุดเด่นของแอปยืมเงินเหล่านี้คือ มันจะช่วยตอบโจทย์ความต้องการทางการเงินของเราได้ในทันที เสริมสภาพคล่องได้แบบ 24 ชั่วโมง ไม่ว่าคุณจะเดือดร้อนเรื่องเงินหรือต้องการเงินไปทำอะไรก็ตาม นอกจากนี้ยังมีเรื่องของความสะดวกรวดเร็วในการโอนเงินเข้าบัญชี เพราะถ้าไปกู้เงินนอกระบบหรือกู้ผ่านธนาคารโดยตรง คุณต้องเสียเวลาดำเนินการอย่างต่ำๆคืนหนึ่งถึง 2 ชั่วโมง แต่กลับแอปยืมเงินนี้ เขาสามารถอนุมัติเงินกู้ผ่านแอปเงินด่วนให้คุณ และโอนเข้าบัญชีโดยตรงได้ภายใน 30 นาทีเท่านั้น

มาดูกันดีกว่าว่าการกู้เงินผ่านแอปยืมเงินกับการกู้เงินในระบบผ่านธนาคาร มันเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร


แอปยืมเงินคืออะไร

เริ่มแรกเรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่าแอปยืมเงินนั้นคืออะไร แอปยืมเงินก็เหมือนกับการที่เรามายืมเงินกับเพื่อนหรือคนรู้จักที่ไม่จำเป็นต้องมีพิธีรีตองอะไรมากมาย แค่เรามีบัตรประชาชนใบเดียวและกรอกข้อมูลสำคัญต่างๆ เช่น ชื่อนามสกุล เบอร์โทร ที่อยู่ และรายละเอียดอีกนิดหน่อย ก็สามารถกู้เงินผ่านแอปได้เลยทันที 

โดยหลักการของมันคือจะมีทั้งแอปที่เปิดให้ผู้ปล่อยกู้และผู้กู้มาเจอกัน เหมือนเป็นตัวกลางแมตช์ชิ่งทั้งสองบุคคลเข้าด้วยกัน กับอีกแอปยืมเงินประเภทหนึ่ง จะทำหน้าที่ปล่อยกู้ได้เลยทันที โดยไม่ต้องจับคู่แต่อย่างใด แอปเงินด่วนประเภทนี้จะทำตัวเหมือนเป็นธนาคาร แต่มีระเบียบและความยุ่งยากที่น้อยกว่า 


แอปยืมเงินมีให้บริการทั้งในและนอกระบบ

ถึงแม้แอปยืมเงินหรือทำเงินด่วนพวกนี้ จะทำผ่านขั้นตอนออนไลน์และมีระบบการจัดการที่น้อยกว่าการกู้ยืมเงินกับธนาคาร จนชวนให้สงสัยว่าเป็นการกู้เงินนอกระบบหรือเปล่า แต่ในความจริงนั้นไม่ใช่ว่าแอปกู้เงินด่วนหรือแอปยืมเงินได้จริงทุกตัวเป็นแอปนอกระบบ เพราะส่วนใหญ่แอปยืมเงินจะเป็นแอปในระบบทั้งสิ้น ช่วยให้เราอุ่นใจและปลอดภัยได้ว่าจะถูกต้องตามหลักคุ้มครองทางกฎหมายทั้งหมด และปลอดภัยไม่โดนทวงหนี้โหดหรือทำอะไรที่เสี่ยงต่ออันตรายถึงชีวิต รวมทั้งเรื่องอัตราดอกเบี้ยที่ไม่สูงมากจนเวอร์เกินไป ตรงนี้เองที่ช่วยให้ผู้ใช้บริการแอปเงินด่วนสบายใจและอยากใช้งานเพิ่มมากขึ้น

แต่ในขณะเดียวกันก็มีทั้งแอปเงินด่วนนอกระบบให้คุณใช้บริการด้วย ซึ่งแอปพวกนี้จะทำหน้าตาหรือออกแบบสิ่งต่างๆ ให้เหมือนกับแอปยืมเงินในระบบแทบจะทั้งหมด สิ่งสำคัญที่เราต้องสังเกตคือการดูรีวิวของลูกค้าเก่า ว่าเค้ามีประสบการณ์ใช้งานกับแอปยืมเงินหรือแอปเงินด่วนตัวนี้ยังไง มีความยุติธรรมถูกต้องหรือไม่ หรืออย่างน้อยควรสังเกตที่สัญญาการกู้ยืม เพื่อให้คุณใช้งานแอปกู้เงินได้อย่างปลอดภัยและไม่โดนเอาเปรียบในภายหลัง


ทำไมเราต้องยืมเงินผ่านแอปยืมเงิน

หลายคนอาจสงสัยว่าในเมื่อมีธนาคารให้เราใช้บริการ และมีสถาบันการเงินสำหรับคนที่ต้องการเงินด่วน ทำไมเรายังต้องใช้แอปยืมเงินสดเหล่านี้ด้วย ซึ่ง คำตอบของมันก็คือ แอปยืมเงินเหล่านี้มอบความสะดวกสบายในการใช้งานให้สำหรับคนที่ต้องการเงินด่วนได้อย่างตรงจุด เพราะบางคนไม่ได้อยากต้องการเงินจำนวนมาก ไม่ได้อยากเสียเวลาชีวิตหลายชั่วโมงเพื่อไปกู้เงินธนาคารแค่หลักพัน รวมทั้งธนาคารและสถาบันการเงินเองถ้าคุณกู้ไม่มากพอ เค้าก็จะไม่อนุมัติการกู้ให้คุณ อีกทั้งหากประวัติทางการเงินของคุณไม่ดี หรือมีเอกสารสำคัญต่างๆ ให้ครบถ้วน ก็จะทำให้กู้ยากขึ้นอีกด้วย 

เพราะฉะนั้นแอปยืมเงินจึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับคนที่ต้องการเงินด่วนอย่างรวดเร็ว ทันใจ และพร้อมใช้งานในวงเงินที่ไม่สูงมาก ซึ่งมันตอบสนองความต้องการของทุกคนได้เป็นอย่างดี ถึงแม้จะต้องแลกมาด้วยดอกเบี้ยที่สูงกว่าการกู้เงินในสถาบันการเงินหรือธนาคารสักเล็กน้อยก็ตาม


วงเงินของแอปยืมเงินด่วนในประเทศไทย คือเท่าไหร่

สำหรับวงเงินของแอปยืมเงินนั้นจะแตกต่างกันไปแล้วแต่แอป บางแอปให้คุณกู้เงินได้หลักร้อยถึงหลักพัน ในขณะที่บางแอปเงินด่วน กลับให้คุณกู้ได้ถึงหลักแสนเลยทีเดียว ซึ่งคุณสมบัติของผู้กู้ก็จะต้องต่างกันไปเป็นธรรมดา ดังนั้นให้ศึกษาแอปยืมเงินที่ตัวเองต้องการใช้งานให้พร้อม ว่าเค้ามีวงเงินสูงสุดเท่าไหร่ ต้องการคุณสมบัติแบบไหน ก็จะช่วยให้คุณเจอแอปเงินด่วนที่ตรงใจได้มากขึ้น ซึ่งมันจะตอบสนองกับการใช้งานและความคุ้มค่าของเราได้เป็นอย่างดี ไม่ทำให้เสียเวลาในการกู้เงิน เพราะบางคนอยากได้เงินด่วนแต่ใช้งานแอปที่ไม่ถูกต้องกับตัวเอง ก็ทำให้แอปไม่อนุมัติ กู้ไม่ผ่าน สุดท้ายเสียเวลาไปใหญ่ 


เพราะฉะนั้นให้สังเกตแอปทุกครั้งว่าเหมาะสมกับเราแล้วจริงๆ และไม่ใช่มิจฉาชีพแฝงตัวมา เพราะแอปยืมเงินด่วนเหล่านี้ มีโอกาสที่มิจฉาชีพจะเข้ามาตีเนียนสูงมาก บางเจ้าเข้ามาหลอกเก็บเงินค่าสมัคร เก็บเงินค่าธรรมเนียม พอคุณโอนเงินเหล่านี้ให้ไป เค้าปิดตัวหนีหาย กลายเป็นว่าเราเสียเงินฟรี และไม่ได้เงินดาวน์กลับมา ลูกเล่นนี้ก็มีเหมือนกัน เพราะฉะนั้นเช็กให้ดีก่อนกู้ยืมทุกครั้ง จะได้ไม่มีปัญหาปวดหัวตามมา